Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa?

30/12/2013

Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa?

Vào thời điểm nóng nực như thế này, các gia đình luôn muốn lựa chọn một thiết bị làm lạnh hiệu quả nhằm giúp cho căn phòng trở nên thoáng mát và dễ chịu hơn, theo đó, nhiều người dùng phân vân nên mua điều hòa hay quạt điều hòa để sử dụng khi cả hai thiết bị này đều sở hữu những ưu điểm và vẫn còn những tồn tại nhất định. Bài viết này sẽ đưa ra những so sánh điều hòa hay quạt điều hòa để các bạn có thể dễ dàng đưa ra được một quyết định đúng đắn, phù hợp nhất.

Điều hòa hay quạt điều hòa đều sử hữu ưu điểm là khả năng làm lạnh nhanh chóng, nên mua điều hòa hay quạt điều hòa là một câu hỏi khó trả lời. Nhìn chung, cả hai sản phẩm đều sở hữu nhiều ưu điểm hơn nhược điểm, tuy nhiên, mỗi thiết bị lại sở hữu những ưu điểm nổi trội riêng, vì vậy, qua những so sánh ngay sau đây, các bạn sẽ có thể biết được nên dùng quạt điều hòa hay điều hòa để nhanh chóng sắm một thiết bị làm lạnh cho gia đình.

NÊN MUA ĐIỀU HÒA HAY QUẠT ĐIỀU HÒA? SO SÁNH QUẠT ĐIỀU HÒA VÀ ĐIỀU HÒA.

1. Quạt Điều Hòa, Có Nên Mua Quạt Điều Hòa Để Sử Dụng?

Quạt điều hòa là một thiết bị làm lạnh không còn xa lạ với nhiều người dùng hiện nay. Thiết bị được thiết kế bao gồm một tấm làm mát, một máy bơm và hệ thống quạt có động cơ lớn có chức năng hút không khí nóng từ môi trường bên ngoài vào. Quạt điều hòa có khả năng làm giảm nhiệt độ không khí từ 4 – 15 độ C.

Những đặc điểm của quạt điều hòa:

– Bạn có thể sử dụng quạt điều hòa trong gian mở hoặc kín.

– Quạt điều hòa có khả năng hạ nhiệt độ từ 4 – 15 độ C, tuy nhiên, bạn không thể điều chỉnh được nhiệt độ làm mát.

– Quạt điều hòa có thể được sử dụng ở bất kỳ phòng nào do thiết kế bánh xe dễ dàng di chuyển, không cần phải lắp đặt.

– Diện tích làm mát dưới 30 mét vuông với tiện ích làm mát như tạo ion, Ozone giúp làm sạch không khí, điều khiển từ xa.

– Hơi ồn do quạt có công suất lớn, dễ dàng vệ sinh, giá thành trung bình.

nen mua dieu hoa hay quat dieu hoa

Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa?

2. Điều Hòa, Có Nên Mua Điều Hòa Để Sử Dụng?

Điều hòa là một trong những thiết bị làm lạnh được hầu hết các gia đình yêu thích lựa chọn. Nhìn chung, điều hòa vẫn là một giải pháp giúp làm lạnh không gian một cách nhanh chóng.

Đặc điểm khi sử dụng điều hòa:

– Điều hòa được sử dụng trong không gian kín, có thể giảm nhiệt độ khá tốt, cụ thể, người dùng có thể giảm nhiệt độ xuống dưới 19 độ C khi nhiệt độ ngoài trời đang cao.

– Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh được nhiệt độ làm mát của phòng khi sử dụng điều hòa.

– Chỉ sử dụng được cho một phòng cố định, tốn chi phí lắp đặt hơn. Khi muốn di chuyển sang phòng khác, các bạn sẽ phải thuê kỹ thuật lắp đặt.

– Điều hòa được trang bị công nghệ Inverter giúp tiết kiệm điện năng hiệu quả, có các chức năng kháng khuẩn, khử mùi, diệt muỗi, có thể dễ dàng điều khiển từ xa.

– Hoạt động êm ái, tuy nhiên, bạn sẽ tốn nhiều thời gian để vệ sinh, giá thành điều hòa cũng khá đắt so với quạt điều hòa.

3. Nên Mua Điều Hòa Hay Quạt Điều Hòa?

Qua những đặc điểm trên, có thể rút được kết luận như sau:

– Bạn nên mua quạt điều hòa khi bạn muốn sở hữu một thiết bị làm mát với mức giá thành hợp lý và phù hợp với túi tiền, có thể di chuyển nhiều nơi khác nhau, không muốn mất quá nhiều công sức để lắp đặt và vệ sinh thiết bị, đặc biệt, bạn sẽ không cần phải băn khoăn về việc nạp ga điều hoà, nhận biết ga chính hãng khi sử dụng quạt điều hoà, việc nạp ga điều hòa rất quan trọng, vì gas chính là nguyên nhân khiến máy lạnh nhiều hay lạnh ít.

– Bạn nên mua điều hòa khi muốn làm mát không gian một cách nhanh chóng, sở hữu được một thiết bị làm mát sang trọng, hiện đại, có những tiện ích về tính năng đi kèm, đồng thời, gia đình bạn có điều kiện tài chính để có thể sắm được một sản phẩm điều hòa theo mong muốn.

Nếu đang có nhu cầu mua điều hòa và bạn đang phân vân giữa điều hòa Daikin và Panasonic không biết chọn điều nào, tham khảo bài so sánh điều hòa Daikin và Panasonic tại đây để có được lựa chọn tốt nhất dành cho gia đình mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/nen-mua-dieu-hoa-hay-quat-dieu-hoa-24647n.aspx
Như vậy, qua những so sánh điều hòa và quạt điều hòa trên, các bạn đã có thể dễ dàng trả lời được cho câu hỏi nên mua điều hòa hay quạt điều hòa để sử dụng. Nên mua điều hòa hay quạt điều hòa sẽ phụ thuộc vào sở thích, không gian, điều kiện tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình. Tuy nhiên, dù lựa chọn sản phẩm nào, bạn cũng nên cân nhắc kỹ lưỡng, tìm kiếm một nơi bán hàng uy tín, chất lượng để sở hữu được sản phẩm chính hãng.

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

HOTLINE/ ZALO: 08 3435 5353

Hãng sản xuất